weAbroad

Cách ‘chơi’ chứng khoán du học sinh ở Úc?

Tác giả: Ryan Do (Group du học sinh bất tử)

Nhiều bạn chia sẻ cách đầu tư stock Mỹ ở Mỹ rồi, mình xin bài này cho các bạn ở Úc và NZ muốn đầu tư vào thị trường này nhé.

Bạn cần TFN + ID để mở tài khoản đầu tư. Và tiếp theo đương nhiên là bạn cần kiến thức để bắt đầu rồi, đừng lao đầu vô chứng khoán vì thấy người người chơi, ăn quá trời ăn rồi khóc không kịp đấy. Bạn chỉ thấy người ta khoe khi ăn thôi, còn ít ai khoe khi lỗ sặp mặt lắm, như mình nè 🙂

Mình thì đầu tư cả CK Mỹ và Úc, với CK Úc mình đầu tư dài hạn, do chứng khoán Úc ít biến động, volatility không nhiều như Mỹ nên khó tạo ra lợi nhuận trong tương lai gần hoặc trong ngày. Ngược lại mình đầu tư chứng khoán Mỹ với mục đích tạo lợi nhuận trong ngày.

CK Úc: mình mở tài khoản với CommSec – Broker của Commbank nên xét về độ uy tín thì khỏi bàn, phí giao dịch nằm ở mức trung bình giữa các broker, khi mua stock trên ComSec bạn trực tiếp sở hữu cổ phần của công ty, và có thể sử dụng share đó như một loại tài sản thế chấp, chứng minh tài chính, mua nhà…

Mình đầu tư Stock Úc chủ yếu vào các công ty tài chính, ngân hàng và công nghệ, nhìn chung đây là nhóm đầu tư an toàn, ít rủi ro nên yên tâm về dài hạn.

CK Mỹ: mình mở tài khoản với HelloStake – Broker này miễn phí mua bán, chỉ thu phí đổi ngoại tệ từ AUD->USD nhưng không chênh lệch nhiều lắm. Lợi thế là miễn phí và khá giống với Robinhood của Mỹ.

Nếu bạn thích tìm hiểu có thể đăng ký tại đây để nhận stock free: https://hellostake.com/referral-program?referrer=triand334 – App này thích hợp cho đầu tư dài hạn và swing trade. Bạn sẽ bị giới bạn 3 day trades trong chu kỳ 5 ngày stock mở cửa. Bạn sẽ quen với quy định này ở hầu hết các broker trade stock Mỹ sau khi đầu tư một thời gian.

Ngoài ra bạn có thể trade trên một ứng dụng khác, không giới hạn day trades và có thể dùng leverage để maximise lợi nhuận, nhưng mình không muốn liệt kê app này ở đây vì sẽ rất nguy hiểm cho mấy bạn mới đầu tư, dùng đòn bẩy, margin, leverage là rất nguy hiểm, nên ai cần thì inbox mình 😃 Nói chung là đầu tư stock như mình lúc này lúc kia, nhưng đầu tư để có $100 một ngày không phải là quá khó.

Chia sẻ hi vọng tìm được đồng môn cho bộ môn này ở Úc 😃


Tham gia và chia sẻ kinh nghiệm của bạn tại Group Du học sinh bất tử, bài viết quý giá của bạn sẽ được featured, và lưu giữ tại weAbroad với mục đích truyền tải kiến thức cũng như các kỹ năng và kinh nghiệm cho thế hệ du học sinh tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

 / 

Đăng nhập

Tin Nhắn

Danh sách yêu thích

Cho phép nhận thông báo    OK No thanks