weAbroad

Tip chạy DoorDash kiếm thêm ~$500/ tuần cho du học sinh

Tác giả: Linh Nguyen (Group Du học sinh bất tử)

Mình chỉ các bạn tips nhanh gọn để chạy doordash hiệu quả: (local và du học sinh Mỹ nhé, *bạn nào dc bạn bè hay ng thân đăng ký dùm cho chạy*)

*** Lưu ý bạn nào ‘du học sinh nghèo’ hiếu học muốn tự bươn chải (đã và đang làm thêm với mức giá thấp) thì đọc xong im im mà tìm người local thân nào giúp đăng ký tài khoản app nhé. Đừng hỏi han trên đây lỡ người ta biết.

*** Lưu ý thêm những bạn đã đủ điều kiện và có học bổng không cần bươn chải thì skip nhé, topic này dành cho những bạn đã đi làm thêm và bị trả lương thấp do làm chui + thêm thích tự do, nhưng 90% bạn phải có người bạn hay người thân local nào đăng ký cho nhé😅

*** Ko nên tag các bạn du học sinh vào nhé dễ bị gim. Thân ái (nhắc người ta vô đọc thôi), còn bạn đó là local thì tag thoải mái nhé🥰

25-30$/h active time, 20-25/h dash time

1- Ngày chỉ nên chạy 2 buổi 11am-2pm và 4:30pm-8pmĐó là giờ mọi người đặt đồ ăn nhiều, mở app là có núi đơn ập vào mặt. Giờ nào cũng chạy dc dù là 12Am đến sáng vẫn có nhé.

2- Chọn lọc đơn mới nhận: *** Lưu ý, một khi đã nhận đơn thì bạn phải hoàn thành nhé, không được từ chối sau khi nhận trừ khi bạn có một lý do nào rất quan trọng vì doordash sẽ huỷ account nếu bạn nhận mà không hòan thành.

Nhắc lại bạn có thể từ chối đơn thoải mái nhưng khi đã nhận thì phải hoàn thành, nên dùng 1’ nó cho để coi kỹ có nên nhận đơn hay ko nhé. .

Mile phải ít nhất 2.5$ mới nhận tức là khi bạn thấy đơn 5$ mà khoảng cách 2 mile thì bạn nhận, trên 2 mile thì huỷ, tương tự với 10$ dưới 4-5 miles mới nhận. ko nên nhận những đơn trên 6 mile vì đi xa tốn xăng và dễ bị kẹt xe .
Tránh xa những nhà hàng làm đồ ăn lâu như wingstop… ưu tiên nhà hàng nào mà mình tới là ng ta đã có sẵn rồi. Đặc biệt tránh xa chợ như safeway, walmart… vì rất mất thời gian và có thể họ bắt bạn mua mấy chục két nước …. Đừng ngại khi bạn chỉ cắm ở một khu vực tổ hợp nhà hàng vì ở đó nhiều đơn xịn nhé. Không nhận order nào phải dùng red card, rất rất mất thời gian.

3- Vị trí địa lý rất quan trọng vì nó quyết định số tiền thưởng của doordash và tiền típ và an toàn của bạn. Trước khi bắt đầu chạy bạn hãy nhìn vào bản đồ bên dưới, Hayward và Alameda đang có rất nhiều đơn và trả thêm 1-5$ trong khi Union và Fremont thì ế dài và ko có bonus. Nên bạn hãy lái xe đến thành phố đó ,và chú ý đến những nhà hàng đang hot (có hình ngọn lửa trên bản đồ).

Đặc biệt tránh xa mấy thành phố tội phạm như Oakland và đường xá khó đi như Sanfran và những khu khách ít cho tip nhé. Khu Mỹ trắng típ khá cao.*Khi chạy trong khu bonus 1-7$ thêm cho mỗi cuốc thì các bạn nhớ tăng giá thấp nhất để nhận đơn nhéVd: bình thường ko bonus thì 2mile= 5+$ mới nhậnKhi có bonus 3$ cho mỗi chuyến thì 2mile= 8+$ mới nhận nhé… .

4- Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được đơn kép, bạn nhớ dựa vào những chỉ tiêu trên để nhận hoặc từ chối nhé, nếu cho thêm 5$ mà đi thêm 1 mile thì được chứ đi thêm 2-5mile là từ chối gấp. Khi có 2 đơn cùng lúc bạn nhớ giao đúng hàng cho đúng người nhé , rất dễ giao nhầm vì có thể doordash kêu bạn giao đơn thứ 2 trước vì nó gần hơn. .

5- Các bạn đừng quan tâm tới lỷ lệ nhận đơn nhé, vì tỷ lệ càng thấp thì bạn sẽ toàn nhận được đơn xịn, vì doordash biết bạn ko muốn nhận được đơn cùi . Tỷ lệ nhận đơn của mình là 30% cho ngày đầu tiên… .

6- Luôn luôn chụp hình lại lúc giao hàng, nếu khách muốn đặt trước cửa thì bạn lùi ra 2 mét và chụp hình gói hàng đặt trước cửa nhà người ta (trên dd có sẵn chế độ chụp hình), nếu muốn giao tận tay thì chụp món hàng trên tay người ta ( không cần chụp mặt) bằng camera trong phone của mình.

Nhắc lại ra rất quan trọng vì có nhiều ng khách đã nhận được hàng vẫn báo là chưa nhận được khiến mình bị doordash huỷ đăng ký nhé. Nếu mình bị ai report vì ko nhận được hàng thì hãy vào email để kiện lại với tấm hình mình đã chụp. Sử dụng App Timestamp Camera Basic sẽ có ngày giờ địa chỉ luôn nhé.

7- Các bạn nhớ trang bị cục sạc dự phòng (nếu dt bị chai pin) và đầu cắm sạc nhanh + dây sạc nhanh cho điện thoại của bạn loại dùng trong xe ( mua trên amazon, thêm chữ fast charge + phone của bạn), dt đầy pin rất quan trọng nhé, nếu chẳng may nhà hàng chưa săn sàng đồ cho mình thì có thể lên fb, coi phim, nghe nhạc…trong thời gian chờ, rất quan trọng!!!!!! Trang bị nhiều khẩu trang trong xe vì nhà hàng nào cũng cần có khẩu trang ng ta mới cho vô, còn ngoài đường hoặc lúc giao tới nhà thì tuỳ bạn.

8- Lưu ý với tình hình covid ở Cali thì ít nhà hàng cho sử dụng nhà vệ sinh lắm nhé, nên lưu ý những chỗ cho bạn đi vệ sinh gần nơi bạn chạy ( chợ Mỹ như Target, walmart ,safe way…) trong trường hợp bạn cần gấp mà ko muốn về nhà nhé.

9- Các bạn tải app : Mile IQ về để sau mỗi ngày mình vào chỉnh tất cả những chuyến đi doodash thành business trip thì cuối năm cầm đi khai thuế sẽ được giảm rất nhiều nhé. .

10- Lưu ý để riêng ra 30% tiền kiếm được đóng thuế và bảo trì xe nhé.


Tham gia và chia sẻ kinh nghiệm của bạn tại Group Du học sinh bất tử, bài viết quý giá của bạn sẽ được featured, và lưu giữ tại weAbroad với mục đích truyền tải kiến thức cũng như các kỹ năng và kinh nghiệm cho thế hệ du học sinh tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

 

 / 

Đăng nhập

Tin Nhắn

Danh sách yêu thích